Vì sao Copa 2020 được tổ chức ngay sau Copa 2019?

Copa 2019 vẫn chưa chính thức kết thúc nhưng ban tổ chức COMEBOL đã lên kế hoạch cho Copa ngay năm sau. Tại sao lại có sự việc như vậy?

Copa 2019 đã đi đến những chặng đường cuối cùng với 2 đội còn lại duy nhất bước vào trận đấu tranh ngôi vô địch là Peru và Brazil. Ngay trong khi chủ nhân của chiếc cúp vàng Copa 2019 còn chưa xuất hiện, công tác chuẩn bị cho Copa America 2020 đã rục rịch bắt đầu. Tại sao lại có sự việc là đời như thế này?

Đây không phải lần đầu Copa America tổ chức 2 kì trong 2 năm liên tiếp, ngay trước Copa 2019, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã tổ chức Copa 2016 ngay sau năm 2015, lí do là bởi 2016 vừa qua là kì Copa kỉ niệm 100 năm ngày giải đấu cấp cao nhất Nam Mỹ được thành lập.

Kì Copa năm 2016 còn được gọi là Copa Centenario, một kì Copa đặc biệt được đặc cách tổ chức dù năm trước đó vừa có 1 giải đấu được diễn ra. Nhưng lí do Copa năm 2020 tổ chức ngay năm sau lại không giống như vậy.

Cụ thể, COMEBOL – tổ chức quản lý bóng đá Nam Mỹ sau khi họp bàn và thống nhất đã quyết định từ sau Copa America 2019, giải đấu này sẽ tổ chức vào các năm chẵn, song hành với EURO.

Theo lý thuyết, thông lệ “năm chẵn” này sẽ bắt đầu được ấn định vào năm 2024, nhưng các nhà tổ chức không muốn giải đấu phải hoãn lại đến tận 5 năm, do đó, sự việc tổ chức 2 kì Copa liên tiếp lại một lần nữa tái diễn. Sau Copa America 2020, các giải đấu tiếp theo sẽ có chu kì 4 năm 1 lần.

Kì Copa sắp tới không chỉ bắt đầu sự đổi mới về năm tổ chức, mà còn có sự thay đổi về khách mời cũng như luật lệ thi đấu. Copa America 2020 sẽ được tổ chức chung tại Argentina (địa điểm tổ chức Copa lần đầu tiên) và Colombia.

Theo thethao247.vn

ĐĂNG KÍ THAM GIA GDW TẠI ĐÂY – TẠI ĐÂY – TẠI ĐÂY

NGOÀI RA : GDWBET (GDWVIETNAM / GDWSPORTS / GDWNEWS ) ĐANG CÓ RẤT NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HẤP DẪN DÀNH CHO DÂN CUỒNG THỂ THAO TRỰC TUYẾN

ĐỪNG QUÊN ĐÓN XEM NHỮNG BÀI VIẾT TIẾP THEO CỦA SOI KÈO CHUẨN XÁC / NHẬN ĐỊNH KÈO TỪ GDWSPORTS NHÉ !!

>> LINK ĐĂNG KÝ <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.